Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :

  Trả lời:Tôm chủ yếu bị bệnh đường ruột, phân tôm trong suốt, có nước, dịch vàng, tôm ăn yếu, thậm chí bỏ ăn.


  Anh có thể dùng Enzyme Max hoặc Feed back bổ sung vào thức ăn cho tôm nhằm tăng cường khả năng tiêu hóa, giúp tôm hấp thu thức ăn tốt hơn, có thể kết hợp trộn thêm Gatoma để kích thích tôm bắt mồi hiệu quả hơn.

   

  Nếu ao tôm sú của anh thu chủ động thì anh có thể giữ nước lại để xử lý thả thẻ, trường hợp ao tôm sú có dịch bệnh thì phải xả bỏ nước trong ao, lấy nước mới để xử lý lại.

 • Trả lời :

  Trả lời:Do nước mưa có nhiều axit và độ mặn thấp làm tôm lột lâu cứng vỏ,


  anh có thể dùng vôi CaCO3 10kg/1000 m3 nước ao tạt liên tục 3 đêm) hoặc Premix A (2kg/1000 m3 nước ao) xử lý sau những cơn mưa lớn, đồng thời bổ sung thêm Lamirol (5ml/1kg thức ăn) vào thức ăn cho tôm để khắc phục tình trạng trên. Tôm sau khi lột xác khoảng 18-24 tiếng thì vỏ cứng lại, đây là hiện tượng bình thường nên sẽ không ảnh hưởng đến chu kỳ lột vỏ sau hay sức khỏe của tôm

 • Trả lời :

  Trả lời:Do nước mưa có nhiều axit và độ mặn thấp làm tôm lột lâu cứng vỏ,


  anh có thể dùng vôi CaCO3 10kg/1000 m3 nước ao tạt liên tục 3 đêm) hoặc Premix A (2kg/1000 m3 nước ao) xử lý sau những cơn mưa lớn, đồng thời bổ sung thêm Lamirol (5ml/1kg thức ăn) vào thức ăn cho tôm để khắc phục tình trạng trên. Tôm sau khi lột xác khoảng 18-24 tiếng thì vỏ cứng lại, đây là hiện tượng bình thường nên sẽ không ảnh hưởng đến chu kỳ lột vỏ sau hay sức khỏe của tôm

 • Trả lời :  

  Trả lời:Câu hỏi của anh cũng là thắc mắc chung của nhiều hộ nuôi tôm hiện nay.


  Do chưa có nghiên cứu cụ thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh gan tụy trên tôm nên không thể trả lời cụ thể cùng anh. Tuy nhiên chúng tôi có vài trao đổi cùng anh như sau: thời tiết năm nay không giống mọi năm nên anh phải có cách quản lý ao va sử dụng thuốc khác với mọi năm, thành phần tảo trong ao nuôi trong năm 2012 có nhiều tảo sợi ít tảo đơn bào nên rất xấu màu nước anh nhìn thấy đẹp nhung nghiên cứu kĩ hơn thì nó rất xấu, môi trường bên ngoài ngày càng thoái hoá nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả nuôi. về hội chứng gan tuỵ chúng tôi cũng đang tích cực nghiên cứu và trao đổi thông tin cùng các giáo sư nước ngoài khi nào có những thông tin mới chúng tôi sẽ trao đổi lại cùng anh sau. nhưng theo chúng tôi thì tôm bị gan tuỵ có lây qua nguồn nuước. Anh có thể nghiên cứu thêm phần tài liệu tiếng việt trong trang web này. Chào anh


 • Trả lời :

  Không nên sử dụng thuốc diệt rêu khi ao nuôi có tôm, khi ao xuất hiện rong rêu chỉ nên dùng phương pháp thủ công để loại bỏ.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất tôm thẻ chân trắng có chất lượng, uy tín đã qua xét nghiệm, công ty La San cũng có làm giống tôm thẻ chân trắng anh có thể liên lạc qua đường dây nóng 0986 553 555. Chúng tôi đã nghiên cứu ra qui trình cải tạo ao tiên tiến nhất hiện nay và có hiệu quả cao anh tìm đọc thêm trong phần tài liệu tham khảo anh nhé. Tuy nhiên đối với tôm thẻ anh có thể dùng Chlorine 25-30ppm hay TCCA 5 - 7 ppm để xử lý nước.

  Tôm thả khoảng 20 ngày đều bị chết nhưng anh không nói rỏ triệu chứng tôm như thế nào nên chúng tôi không thể trao đổi cùng anh được. nhưng hiện nay dịch bệnh gan tuỵ đang hoành hành dữ dội trên toàn quốc anh nên cẩn thận trong quản lý ao nuôi của mình để tránh thiệt hại.

 • Trả lời :

  Lượng tảo trong ao quá dày,


  và đó là tảo lam và hay tấp vào mép bờ ao hoặc cuối gió trời nắng nóng thường nổi lên mặt nước. Cần điều chỉnh, quản lý tốt lượng thức ăn hàng ngày, định kỳ dùng vi sinh xử lý đáy. Anh dùng STOPPER 100g/2000 m3 nước ao đánh 1/3 ao ở cuối hướng gió đánh 3 ngày liên tu6c vào lúc anh thấy tảo nổi lên nhiều nhất. ao nuôi của anh sẽ ổn định trở lại. chú ý anh nên dùng AZT 1 gói/4000 m3 nước ao sau chu kì xử lý để ngăn ngừa khí độc và tôm bị đen mang.

  Chúc anh có một vụ nuôi thành công.

 • Trả lời :

  Phần lớn tất cả các loại tảo độc như: Tảo lam, tảo đỏ, tảo nhớt…


  là do môi trường sinh ra và do quản lý ao nuôi chưa đúng cách, tuy nhiên khí hậu biến đổi mưa nắng thất thường cũng có thể làm phát sinh tảo. Điều quan trọng là phải quản lý tốt môi trường ao nuôi, trước khi thả nuôi chúng ta cần phải xử lý tốt nguồn nước, gây màu cho các loại tảo khuê, tảo lục phát triển. Trong quá trình nuôi quản lý tốt môi trường ao, tránh dư thừa thức ăn làm môi trường phú dưỡng dễ phát sinh tảo lam…

  Cách phòng: dùng sản phẩm GÂY TẢO để gây màu. Khi đã bị tảo xấu dùng STOPPER 100g/3000 m3 nước ao đánh 2 ngày liên tục lúc 11h trưa nắng. sau đó dùng AZT 1 gói/5000 m3 nước ao lúc 4 -5 h chiều để phân huỷ các xác tảo chết trong ao.

 • Trả lời :

  Đối với tôm thẻ mới được 10 ngày tuổi thì không nên sử dụng hóa chất


  để xử lý trứng nước mà tốt nhất nên dùng phương pháp thủ công để loại bỏ.

  Đối với hiện tượng phát sáng thì cần xác định nguyên nhân gây phát sáng là do tảo, vi khuẩn hay phot pho thì mới có hướng điều trị hiệu quả được..

  - Nếu phát sáng do tảo hay do vi khuẩn có thể dùng men vi sinh gấp 2,3 lần liều dùng thông thường cũng sẽ hết.

  - Phát sáng do phót pho thăng hoa thường do mất tảo đột ngột, độ mặn cao

  (>20%o) phải gây màu nước và quản lý tảo tốt.

 • Trả lời :

  Tôm bị hôi thường do đáy ao dơ, tảo sợi nhiều tôm ăn vào và tồn dư các chất trong thịt tôm


  , cũng có một số trường hợp hộ nuôi sử dụng kháng sinh chưa đủ thời gian đào thải đã thu hoạch cũng làm cho tôm bị hôi. Xử lý vi sinh định kỳ, sử dụng kháng sinh đúng cách, quản lý tốt môi trường ao nuôi, tránh dư thừa thức ăn là cách phòng ngừa tốt nhất. khi ao tôm có tôm bị hôi anh có thể làm theo hướng dẫn sau:

  Dùng AZT 1gói/4000 m3 nước ao đánh lúc 8h tối và đánh 3 đêm liên tục.

  Cho ăn trộn: SUPER YUCCA: 5ML/KG thức ăn

  ENZYME MAX: 5g/kg thức ăn

  SUPER ONE: 2G/KG thức ăn

  Sau khi anh sử lý 7 – 10 ngày thịt tôm sẽ không hôi nữa và anh xuất bán an toàn.

 • Trả lời :

  Câu hỏi của anh cũng là thắc mắc chung của nhiều hộ nuôi tôm hiện nay.


  Do chưa có nghiên cứu cụ thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh gan tụy trên tôm nên không thể trả lời cụ thể cùng anh. Tuy nhiên chúng tôi có vài trao đổi cùng anh như sau: thời tiết năm nay không giống mọi năm nên anh phải có cách quản lý ao va sử dụng thuốc khác với mọi năm, thành phần tảo trong ao nuôi trong năm 2012 có nhiều tảo sợi ít tảo đơn bào nên rất xấu màu nước anh nhìn thấy đẹp nhung nghiên cứu kĩ hơn thì nó rất xấu, môi trường bên ngoài ngày càng thoái hoá nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả nuôi. về hội chứng gan tuỵ chúng tôi cũng đang tích cực nghiên cứu và trao đổi thông tin cùng các giáo sư nước ngoài khi nào có những thông tin mới chúng tôi sẽ trao đổi lại cùng anh sau.