Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :

  Anh nói định nuôi tôm sú kết hợp với loại thủy sản khác


  nhưng lại không nói rõ loại nào, tuy nhiên tùy từng đối tượng nuôi kết hợp và hình thức nuôi mà anh có thể thả nuôi với mật độ khác nhau. Anh có thể nuôi theo mô hình quảng canh cải tiến (trong đó tôm là đối tượng nuôi chính), có thể nuôi tôm sú kết hợp với cua (mật độ tôm sú: 5-10 con/m2, cua: 0,2 con/m2) hoặc tôm sú kết hợp cá rô phi đơn tính (mật độ tôm sú: 5-10 con/m2, cá rô phi: 0,1 con/m2). Cần lưu ý với anh là tôm nuôi sau khi được 1 tháng thì mới tiến hành thả cua hoặc cá.

  - GMP (Good Manufacturing Practice) được hiểu là thực hành sản xuất tốt, bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất, áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm…..nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. Như vậy sản phẩm thuốc có chứng nhận GMP đều có những qui định, yêu cầu cụ thể, như vậy GMP là một tiêu chí về quản lý để có những sản phẩm có chất lượng tương tự nhau, nhưng để thuốc có chất lượng hay không anh phải sử dụng theo 3 đúng như sau: ĐÚNG BỆNH ĐÚNG THỜI ĐIỂM VÀ ĐÚNG LIỀU. Vì vậy để sử dụng thuốc đảm bảo anh nên tìm mua các loại thuốc có nguồn gốc đáng tin cậy và đã được nhiều người sử dụng.
 • Trả lời :

  Tôm thẻ 50 ngày tuổi


  có hiện tượng ốp thì có thể do các nguyên nhân như tôm bị các bệnh như phân trắng, đóng rong, vi khuẩn… làm tôm yếu dẫn đến bỏ ăn hay do tôm bị thiếu Ca/P. một vấn đề nữa là do độ mặn quá thấp nếu do hiện tượng này anh nên bổ sung nước ót để nâng độ mặn thêm 3% nữa thì hiện tượng này sẽ hết. Để khắc phục tình trạng tôm bị ốp thì trước hết anh cần kiểm tra, xác định nguyên nhân làm tôm giảm ăn, bỏ ăn để có hướng xử lý thích hợp. Định kỳ 7-10 ngày dùng Premix A 2kg/1000m3 nước tạt cho ao, kết hợp bổ sung Lamirol 5 ml/kg thức ăn cho tôm.

 • Trả lời :

  Bệnh hoại tử gan tụy trên tôm đang trong quá trình nghiên cứu


  , vì vậy cũng chưa thể xác định được nguyên nhân tôm bị bệnh gan tụy rất nhiều là do đâu, chúng tôi cũng đang tiến hành thí nghiệm để tìm ra giải pháp nếu có thêm thông tin mới chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể cùng anh sau.

  - Với cách xử lý khi nhiệt độ thấp của anh như vậy là khá hợp lý, ngoài ra anh cũng cần theo dõi các yếu tố khác như pH, đồ kiềm… trong ao nuôi để có hướng điều chỉnh cho phù hợp.

  - Để thâm canh được bền vững thì phải chọn cách thức canh tác phù hợp với điều kiện sinh thái, đảm bảo có lời trong hiện tại và tương lai. người nông dân cần phải hiểu những vấn đề như sau: vị trí chọn có phù hợp để nuôi tôm hay không (nguồn nước, độ mặn, mức độ ô nhiễm...), chọn con giống nào, cách cho tôm ăn, các loại bệnh của tôm và cách xử lý, thả tôm tháng nào thì phù hợp, bán tôm tháng nào thì được lời, có thể nuôi xen kẽ với loài nào...

 • Trả lời :

  Mô hình mà anh mô tả đó là qui trình nuôi tôm


  theo công nghệ Biofloc: Trong ao nuôi tôm, thay vì nuôi tảo, người ta tạo môi trường nuôi các vi khuẩn dị dưỡng có lợi, phân hủy chất thải trong ao nuôi thành cơ chất mà tôm có thể sử dụng lại; không tạo thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển.

  Tại sao phải bổ sung carbon (C)? Lý do là vi khuẩn dị dưỡng chỉ có thể phát triển tốt nếu hàm lượng C và N có trong môi trường sống của chúng được duy trì ở tỉ lệ C/N thích hợp (khoảng 10/1). Trong nước ao nuôi tôm rất giàu chất thải hữu cơ. Vì thế dẫn đến tình trạng N thừa mà C thiếu so với nhu cầu của vi khuẩn. Bổ sung đủ C sẽ giúp vi khuẩn phát triển, sử dụng hết chất thải hữu cơ, chuyển hóa amonia, làm sạch môi trường. Nguồn C hữu cơ có thể dùng để bổ sung vào ao nuôi thường là Glucose, Acetate hoặc Glycerol.

  Trong thực tế, người ta thường dùng nước rỉ đường hoặc hạt ngũ cốc chất      lượng kém, giá rẻ để đảm bảo hiệu quả kinh tế.

  - Còn về câu hỏi thứ hai thì theo chúng tôi được biết qui trình CPF là qui trình của công ty Cổ phần chăn nuôi C.P đưa ra nhằm nuôi tôm theo hướng bền vững. Tuy nhiên dù áp dụng qui trình nào đi nữa thì để nuôi tôm được bền vững điều quan trọng là phải thực hiện thật tốt khâu cải tạo ao, xử lý nước ban đầu, lựa chọn con giống cũng như kỹ thuật quản lý chăm sóc của người nuôi,….có như vậy thì hiệu quả đạt được mới cao.

  Cong ty LASAN đã phát triển một mô hình nuôi tôm biển bền vững và hạn chế được hội chứng EMS anh có thể liên lạc với bộ phận tư vấn của công ty để được tư vấn được kỹ hơn, chào anh
 • Trả lời :

  Thực hiện phương châm đem lại thịnh vượng tại những nơi mà LASAN có mặt và nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách của cha ông ta. Ngày 17/01/2012 Công Ty TNHH SX TM LASAN tiến hành trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn neo đơn là gia đình ông Trần Văn Khánh Ngụ Tại Ấp 4 Mỹ Long Nam, Cầu Ngang, Trà Vinh

  Tham dự Lễ trao tặng nhà đại đoàn kết về phía công ty có bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm quản lý trung tâm Tư Vấn NTTS tại Trà Vinh làm đại diện cùng chủ tịch hội phụ nữ xã, chủ tịch hội nông dân xã, chủ tịch hội nông dân ấp, đại diện thanh tra nông nghiệp tỉnh…

  Một số hình ảnh của buổi lễ:   


   

 • Trả lời :

  ĐẾN HẸN LẠI LÊN VÀO NGÀY 12/01/2013 CÔNG TY LASAN


  TÀI TRỢ PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VỚI CHỦ ĐỀ: ĐA DẠNG ĐỐI TƯỢNG NUÔI VÀ BIỆN PHÁP QUẢN LÝ.

  CHƯƠNG TRÌNH NÀY ĐƯỢC PHÁT TRỰC TIẾP TRÊN 3 ĐÀI LÀ BẾN TRE TRÀ VINH VÀ SÓC TRĂNG VỚI ĐỘI NGŨ DIỄN GIẢ GIÀU KINH NGHIỆM VÀ ĐẦY NHIỆT HUYẾT:

  TIẾN SĨ NGUYỄN NHƯ TRÍ, TRƯỞNG KHOA THỦY SẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

  THAC SĨ TRẦN MINH TRUYỀN, PGĐ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TRÀ VINH

  THẠC SĨ NGUYỄN HẢI ĐĂNG, GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CÔNG TY TNHH SX TM LASAN.

  VỚI MONG MUỐN ĐƯA NHỮNG KIẾN THỨC MỚI NHẤT VỀ KHOA HOC THỦY SẢN ĐẾN VỚI BÀ CON NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TRONG CẢ NƯỚC. CHÚNG TÔI KÍNH MỜI QUÍ VỊ ĐÓN THEO DÕI VÀ GÓP Ý CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐỂ CHƯƠNG TRÌNH NGÀY CÀNG ĐÓNG GÓP NHIỀU HƠN TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN Ở NƯỚC TA.

  KÍNH CHÚC QUÍ BÀ CON CHĂN NUÔI GẦN XA MỘT NĂM THÀNH CÔNG TRONG NUÔI VÀ GIÁ CẢ.

 • Trả lời :

  Rong mềm thường xuất hiện ở những ao nước quá trong hay cải tạo không tốt


  . Khi trong ao xuất hiện rong mền sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của tôm, cạnh tranh oxy với tôm, làm biến động các yếu tố môi trường như pH, oxy, làm cho ao trong làm tôm không bắt mồi được và vương vãi thức ăn...Để hạn chế rong mền nên cải tạo ao thật kỹ, dùng sản phẩm Gây tảo (1 chai/3000 m3) để kích thích tảo đơn bào phát triển hạn chế rong mền và tảo sợi giữ mực nước ao >1,2m. Cách xử lý rong mền hiệu quả nhất là dùng phương pháp thủ công như dùng lưới kéo rong ra khỏi ao, dùng vợt vớt rong nổi ở cuối ao.

  Lượng vôi bón trong ao còn tùy thuộc vào thời tiết, sự biến đổi của các yếu tố môi trường như pH, độ kiềm...còn với men vi sinh thì tùy vào tuổi tôm, môi tường ao nuôi và điều kiện kinh tế...mà anh có thể sử dụng theo định kỳ 7 hoặc 10 ngày/lần.

 • Trả lời :

  Việc thu hoạch hay giữ lại nuôi tiếp là còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của người nuôi


  , giá thu mua tôm trên thị trường, tình trạng ao tôm hiện tại….và quan trọng là có những đàn giống anh không thể nuôi được kích cỡ lớn do chất lượng con giống không tốt. anh kiểm tra xem trong 1 tuần chi phí anh bỏ ra bao nhiêu và lượng tôm trong ao anh tăng lên bao nhiêu nhân với giá tôm hiện tại nếu anh thấy mình có lời thì nuôi tiếp ( tổng chi phí trong một tuần < lượng tôm tăng lên trong tuần x giá tôm).

  Anh nói tôm nuôi được 4 tháng 20 ngày và đạt 45 con/kg thì chắc là anh đang nuôi tôm sú, vì vậy anh vẫn có thể sử dụng thức ăn dành cho tôm sú mà mình đang sử dụng, đồng thời cần bổ sung thêm Lamirol + Super One cho tôm.

  Ao xuất hiện tảo lam có thể là do anh đã sử dụng thức ăn quá dư thừa làm môi trường phú dưỡng dễ phát sinh tảo, anh cần tính toán lại liều lượng thức ăn cho thích hợp, dùng AZT đáy với liều gấp đôi (1 gói/4000 m2) tạt lúc 10-11h đêm hoặc sử dụng Stopper 1 lon/3000m3 để xử lý cho ao.

  Anh có thể sử dụng hến cho tôm ăn nhưng phải cho ăn với lượng thích hợp và quản lý thật tốt các yếu tố môi trường vì hến rất dễ làm dơ đáy ao.

 • Trả lời :

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn dành cho tôm nuôi


  , anh có thể chọn một loại thức ăn có uy tín và đang được bà con nông dân tín nhiệm để sử dụng. Về phần thuốc cho tôm thì tùy theo từng giai đoạn phát triển của tôm mà ta phải sử dụng từng loại thuốc khác nhau, anh ở Cầu Ngang thì có thể liên hệ trực tiếp tại Trung Tâm TVNT thủy sản LaSan- ấp Lồ Ồ xã Hiệp Mỹ Tây để chúng tôi có thể trao đổi cụ thể cùng anh thêm hoặc anh có thể liên lạc theo số điện thoại 0743 823555 – 0986 553 555 để được tư vấn trực tiếp.

  Tảo lam thường xuất hiện ở ao nuôi có độ mặn thấp hay môi trường phú dưỡng do thức ăn dư thừa. Khi trong ao nuôi có xuất hiện tảo lam thì có thể dùng AZT đáy với liều gấp đôi tạt lúc 10-11h đêm hoặc sử dụng Stopper 1 lon/3000m3 để xử lý cho ao lúc nắng gắt và tạt vào hai ngày liên tiếp.

 • Trả lời :

  Đa số các loại thuốc của LaSan đang bán trên thị trường đều đã được công bố chất lượng


  và nằm trong danh mục thuốc dùng cho nuôi trồng thủy sản được phép lưu hành của bộ NN và PTNT, mặc khác quan điểm kinh doanh của công ty là bảo vệ nghề nuôi trồng thủy sản của Việt Nam nên nếu có sử dụng nhiều năm vẫn không ảnh hưởng gì đến đáy ao, tuy nhiên anh nên lưu ý rằng khi mình khai thác quá nhiều ao nuoi của chúng ta thì ao nuôi sẽ bị suy kiệt và khó nuôi bất cứ con gì nên anh nên có kế hoạch cho ao nghỉ ngơi và luân canh một số đối tượng nuôi nhằm bảo vệ lâu dài ao nuôi của mình. Các loại thuốc cho tôm ăn của LaSan đều rất tốt cho tôm nuôi và an toàn cho người sử dụng, anh có thể yên tâm sử dụng cho tất cả các giai đoạn của tôm. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại thuốc có khuyến cáo không nên sử dụng trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch thì anh nên chú ý sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Hiện công ty Lasan chủ yếu kinh doanh con giống và thuốc thú y thủy sản, không có hoạt động bên lĩnh vực thu mua và bán bảo hiểm bệnh rủi ro cho tôm. Hiện nay nhà nước đang hỗ trợ phần bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân anh nên liên lạc với cán bộ phòng nông nghiệp địa phương để được hướng dẫn thêm

  Bệnh gan tụy trên tôm hiện nay đang trong giai đoạn nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân và biện pháp phòng trị, chúng tôi cũng đang tiến hành thí nghiệm để tìm ra giải pháp nếu có thêm thông tin mới chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể cùng anh sau. Tuy nhiên để vụ nuôi an toàn và hiệu quả thì trước hết anh nên thực hiện thật tốt khâu cải tạo ao, xử lý nước, anh có thể tham khảo thêm trên trang web này (Một vài khuyến cáo khi cải tạo ao nuôi tôm bị hội chứng gan tụy-Tài liệu tham khảo tiếng Việt).