Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :

  - Hiện nay có nhiều qui trình nuôi tôm biển như qui trình Bioflo, qui trình diệt khuẩn định kỳ, qui trình vi sinh, qui trình thảo dược hoặc là qui trình áp dụng từng phần các qui trình trên. Tuy nhiên, theo chúng tôi trong giai đoạn môi trường ngày càng suy thoái và mầm bệnh nguy hiểm đầy trong môi trường và ao nuôi khó kiểm soát cho nên việc diệt khuẩn định kỳ để ngăn ngừa dịch bệnh là nên làm. Tuy nhiên phải dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường và tránh sốc cho tôm, định kỳ 10 ngày 1 lần. Bà con nên sử dụng Lasandine với liều lượng 1 lít/3000m3 nước. Sau khi dùng Lasandine 4 giờ nên dùng lại AZT (1 gói/5000m2) để phục hồi hệ vi sinh có lợi trong ao nuôi.

  - Theo chúng tôi do đặc tính tôm thẻ lột xác liên tục và nuôi với mật độ cao nên việc bổ xung khoáng và vôi định kỳ là phải làm. Khi tôm còn nhỏ thì bổ xung khoáng và vôi định kỳ là 10 ngày/lần, lúc tôm lớn thì từ 5-7 ngày/lần. Với liều Primix A là 1 kg/1000m3 nước ao, CaCO3 là 10kg và Dolomite 5kg hòa chung đánh xuống ao lúc 6-8 giờ chiều.

  Chúc bà con thành công trong công việc của mình.

 • Trả lời :
 • Trả lời :

  Trong điều kiện bình thường


  thì đường ruột tôm phải đầy và phân tôm không được đứt khúc, nếu tỉ lệ tôm trong ao có trên 20% tôm như vậy thì chắc chắn đàn tôm anh đã có vấn đề cần xử lý ngay ( nếu tỉ lệ dưới 10% thì anh xem lại có thể tôm thiếu thức ăn). Phòng trường hợp này anh nên quản lý môi trường thật tốt, cho ăn với lượng ăn chính xác. Tránh hiện tượng tảo xanh trong ao lêm đậm sẽ làm tôm bị đường ruột tôm thức ăn không đầy. chú ý sử dụng các sản phẩm men tiêu hóa có chất lượng cao và được phép lưu hành của bộ Nông Nghiệp & PTNT như FEEDBACK hoặc  SUPER LIFE.

  Trong trường hợp đã bị nhiễm nên điệt khuẩn ao nuôi (LASANDIN: 1 LÍT.1000 M3 hoặc diệt tảo lam (STOPPER: 1 LON/4000 M3 nước ao) nếu có.

  Sau đó anh trộn: SUPRE LIFE: 10g/kg + SUPRE YUCCA: 10 ml/kg. cho ăn trong 5 ngày lien tục.

  Chúc anh thành công.

 • Trả lời :

  Trong chăn nuôi bất cứ đối tượng nào thì việc


  trộn thức ăn bổ sung và thuốc để phòng trị bệnh là việc không thể thiếu trong suốt qui trình nuôi. Thức ăn bổ sung và thuốc phòng trị bệnh làm giảm chi phí trong nuôi và hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra. A không nói a trộn thuốc gì liều lượng và cách dùng ra sao nên không thể tư vấn cho a kĩ hơn được. về vấn đề hai vụ đầu thành công hai vụ sau thất bại thì theo chúng tôi, a sử dụng lại nước cũ hay là nước mới, nếu dùng nước cũ thì nguồn nước và ao nuôi đã bị ô nhiễm làm cho tôm căng thẳng và các yếu tố gây hại có cơ hội tấn công tôm nuôi làm cho tôm bộc phát bệnh. Nếu nguồn nước mới thì do anh quản lý không tốt làm môi trường biến động và các yếu tố gai hại phát triển mạnh làm cho tôm bệnh. Bên cạnh đó thời tiết là một yếu tố không thể bỏ qua. Khi thời tiết biến động mạnh thì tôm suy yếu làm cho tôm dễ bệnh hơn. Một yếu tố nữa là cách làm cũ thành công chưa chắc khi làm lại nó sẽ thành công. Nói chung có nhiều yếu tố để có một ao nuôi thành công cho nên anh phải chăm sóc đàn tôm theo đúng kỹ thuật và tùy vào thời tiết để có giải pháp thích hợp. về ý cuối cùng thì  như a biết tôm thẻ là con ăn rất mạnh nên khi a cho ăn vào thì tôm phải dành một phần năng lượng cơ thể để tiêu hóa thức ăn, mà tôm đã bệnh thì sự hấp thụ dinh dưỡng rất kém. Nên khi cho tôm ăn tôm sẽ ăn mạnh làm hệ tiêu hóa của tôm hoạt động mạnh hơn tôm yếu càng yếu hơn, các sinh vật gây bệnh sẽ tấn công mạnh hơn. Vì sinh vật gây bệnh vẫn hiện diện trong cơ thể của tôm mà. Nhưng nếu anh không cho ăn trên một tuần thì tôm sẽ ăn lẫn nhau và cũng sẽ chết.

 • Trả lời :

  Thẻ khi nuôi đến giai đoạn


  này môi trường ao đã có dấu hiệu ô nhiễm nếu quản lý thức ăn không kĩ, nếu tôm bị phân trắng chắc chắn lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày sẽ giảm, anh nên chủ động giảm cho ăn để tránh làm môi trường ô nhiễm thêm, cho ăn khan gsinh chỉ là một giải pháp cấp thời và không có tính lâu dài thứ nhất cho ăn không đủ liều thứ hai môi trường vẫn không được cải thiện thì hiệu quả của giải pháp sẽ không cao. Theo chúng tôi trong trường hợp này anh cần làm như sau:

  -          Giảm lượng ăn còn 50- 60% so với lượng cho ăn trước đó

  -          Cải thiện môi trường ao nuôi: dùng MKC plus: 1 lít/1000 m3, hai ngày sau dùng AZT với liều dùng 1 gói/3000 m2 đáy ao đánh hai lần liên tục vào lúc 18h.

  -          Trộn cho ăn: ENZYME MAX: 5G/KG; LACTOSAN: 10G/KG, SUPER YUCCA: 5ML/KG cho ăn 5 ngày lên tục.

  Chúc anh thành công.

 • Trả lời :

  Trả lời: Nước ao bị đỏ thì ngoài tảo đỏ


  còn có thể do ảnh hưởng của các nguyên tố khác trong ao, có thể do các loài tảo thuộc một trong các chi Peridinium, Goniaulax và Ceratium của ngành tảo giáp (Pyrrophyta) như là loài Peridinium cinctum, Ceratium hirundinella... khi chúng phát triển mạnh làm cho nước có màu đỏ. các loài tảo này là thức ăn tốt cho tôm, nhưng cũng có trường hợp làm tôm chết hàng loạt do trong đó có một số loài tảo thuộc chi Goniaulax chứa chất độc vì tích luỹ nhiều Cu+2, nên tôm có thể nhiễm độc chết. Ao tôm anh đã lớn, sử dụng chủ yếu là thức ăn công nghiệp nên không cần phải giữ màu nước, anh có thể dùng Lasan BKC 1 lít/3000m3 nước hoặc dùng  AZT đáy với liều gấp đôi liều dùng thông thường để cắt tảo, sau đó dùng Super Yucca để hấp thu khí độc đáy ao.

  Tôm thẻ là loài rộng muối có thể sống được ở độ mặn 1 - 30%o, tốt nhất là 5 - 15%o; còn các chỉ tiêu như pH, kềm và kĩ thuật nuôi đều giống như tôm sú. Mặt khác tôm thẻ rất nhạy cảm với sự thay đổi của các yếu tố môi trường nên a phải chú ý đến kỹ thuật quản lý các yếu tố môi trường ao sao cho các yếu tố này không dao động mạnh. Tuy nhiên anh cần lưu ý là do tôm thẻ lột xác thường xuyên nên trong quá trình nuôi cần định kỳ cung cấp Premix A, bổ sung vitamin, Lamirol vào thức ăn đầy đủ để tôm sinh trưởng và phát triển tốt.

 • Trả lời :

  Trả lời: Đối với trường hợp tảo đỏ bị chết


  , đầu tiên anh nên dùng Super Yucca 1 lít/3000m3 để hấp thu khí độc đáy ao do xác tảo chết lắng xuống, sau đó cấy AZT đáy lại cho ao nhằm kích thích các vi sinh vật có lợi phát triển mạnh, tạo điều kiện cho các loại tảo có lợi phát triển sau đó anh dùng Gây Tảo với liều 1 lít/3000m3 nước kết hợp với Dolomite 10 kg/1000m2, dùng 2-3 ngày liên tục để kích thích các loại tảo có lợi phát triển.  chú ý điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

 • Trả lời :

  Trả lời: Đối với hiện tượng nước bị phát sáng thì


  anh cần xác định nguyên nhân gây phát sáng là do tảo, vi khuẩn hay phot pho thì mới có hướng điều trị hiệu quả được..

  - Trường hợp phát sáng do tảo hay do vi khuẩn có thể dùng men vi sinh gấp 2,3 lần liều dùng thông thường cũng sẽ hết.

  - Trường hợp phát sáng do phốt pho thăng hoa thường do  mất tảo đột ngột, độ mặn cao (>20%o) phải gây màu nước và quản lý tảo tốt.

  Mật đường có tác dụng giảm nhẹ pH cho ao nuôi và là chất DINH DƯỠNG nuôi nhóm vi khuẩn có lợi, tăng cường khả năng cạnh tranh môi trường sống của nhóm vi khuẩn có hại, do đó anh có thể dùng vi sinh sục khí kết hợp với mật đường rất tốt cho ao nuôi, thời gian sục khí là khoảng 12 tiếng. Thân mến chào anh!

 • Trả lời :

  Trả lời: Anh không nêu rỏ ngoài các triệu chứng trên


  thì tôm còn có triệu chứng gì khác nữa không, nhưng theo như anh mô tả thì tôm bỏ ăn, gan màu trắng, đường ruột màu đỏ mà trong ao lại có hến thì khả năng tôm của anh bị bệnh đường ruột là nhiều hơn, từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan . Với trường hợp này đầu tiền anh nên dùng Lasandine 1 lít/3000m3 để sát khuẩn cho ao nuôi, kết hợp tăng cường sức đề kháng và hổ trợ chức năng gan cho tôm bằng cách bổ sung các vitamin tổng hợp, Enzyme max 10g/kg thức ăn, Aquasan 10ml/kg thức ăn vào thức ăn cho tôm. Đồng thời dùng AZT đáy với liều gấp đôi liều dùng thông thường để cải thiện chất lượng nước cho ao nuôi.

 • Trả lời :

  Trả lời: Tôm anh mới thả có 4 ngày nên


  điều trước tiên anh cần làm là quản lý thật tốt môi trường ao nuôi, cho ăn đúng liều lượng…Nếu được anh có thể áp dụng qui trình phòng ngừa gan tụy của công ty chúng tôi (đã áp dụng hiệu quả) bằng cách cho ăn Antibio 10g/kg thức ăn liên tục trong 5 ngày khi tôm được 15 ngày tuổi. Khi tôm được 30 ngày tuổi tiếp tục trộn Antibio theo liều lượng và thời gian ban đầu, lặp lại bước này khi tôm được 50 ngày tuổi. Bên cạnh đó anh sử dụng AZT định kì để ngăn ngừa sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh phát triển trong đáy ao nuôi. Thân mến chào anh.