Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :
 • Trả lời :
 • Trả lời :
 • Trả lời : HIỆN NAY TÔM POST KHÔNG CÓ MẦM BỆNH EMS (GỌI TẮT LÀ TÔM GIỐNG FM) ĐÃ CÓ. MỌI NHU CẦU VỀ CON GIỐNG BÀ CON GỌI VỀ 0986 553 555. GIÁ HIỆN NAY LÀ 120 ĐỒNG/CON. CHÚNG TÔI TIN RẰNG CHÚNG TÔI ĐANG ĐEM ĐẾN CHO BÀ CON NÔNG DÂN MỘT SẢN PHẨM HOÀN HẢO VÀ ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU BỨC THIẾT CỦA NGƯỜI NUÔI HIỆN NAY.
 • Trả lời :

  Tôm thẻ là loài rộng nước nên có thể nuôi được ở nhiều độ mặn khác nhau. Hiện nay, dịch bệnh EMS đang hoành hành thì nuôi ở độ mặn thấp sẽ an toàn hơn với dịch bệnh này. Tuy nhiên ở độ mặn của anh nên chú ý trong quá trình nuôi tôm nên sử dụng khoáng nhiều hơn và tần xuất sử dụng cũng phải ngắn hơn. Định kỳ anh nên dùng nước ót hoặc muối hột bổ sung vào để cân đối lại các vi khoáng trong ao nuôi tránh tôm bị cong thân, đục cơ.

 • Trả lời :

  - Khi tôm chưa nuôi thả cá rô phi trong vèo và cho ăn là một mô hình nuôi được chứng minh tại Việt Nam là có nhiều ưu điểm và tỉ lệ thành công rất cao. Cá rô phi trong quá trình sống của mình trong phân và nhớt cá có chứa những chất khoáng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn Vibrio trong ao nuôi (được chứng minh cụ thể bằng những thí nghiệm cụ thể tại phòng bệnh học của Giáo sư Don Lighner ở đại học Arizona, Hoa Kỳ). Mặt khác thì cá rô phi làm cho môi trường ổn định hơn và tôm sẽ phát triển tốt hơn.

  - Hiện nay có nhiều qui trình nuôi tôm biển như qui trình Bioflo, qui trình diệt khuẩn định kỳ, qui trình vi sinh, qui trình thảo dược hoặc là qui trình áp dụng từng phần các qui trình trên. Tuy nhiên, theo chúng tôi trong giai đoạn môi trường ngày càng suy thoái và mầm bệnh nguy hiểm đầy trong môi trường và ao nuôi khó kiểm soát cho nên việc diệt khuẩn định kỳ để ngăn ngừa dịch bệnh là nên làm. Tuy nhiên phải dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường và tránh sốc cho tôm, định kỳ 10 ngày 1 lần. Bà con nên sử dụng Lasandine với liều lượng 1 lít/3000m3 nước. Sau khi dùng Lasandine 4 giờ nên dùng lại AZT (1 gói/5000m2) để phục hồi hệ vi sinh có lợi trong ao nuôi.

  Thân Chào!

 • Trả lời :

  - Ao bị tảo lam là do anh quản lý môi trường trước đó không tốt hoặc là anh cho ăn dư làm cho đáy ao bị ô nhiễm, PH ao của anh quá cao nên hạ PH xuống dưới 8 là tốt nhất.

  *Cách xử lý:

  - Nếu tảo lam lên quá dày vào lúc trời nắng gắt ở cuối đầu gió anh nên thay nước mặt để tảo được thoát ra ngoài sau đó anh dùng Stopper 100g/2000m3 nước ao, tạt đều ao trong 2 ngày, đến ngày thứ ba anh dùng AZT 1 gói/4000m3 thì ao của anh sẽ ổn định nưới trở lại.

  - Nếu ao mà tảo lam không lên quá dày thì anh dùng AZT đáy 1 gói/3000m3 đánh liên tục trong 3 ngày vào lúc 6h30 chiều màu nước trong ao sẽ chuyển qua màu bạc và tôm sẽ lớn rất nhanh.

  *Lưu ý: khi ao có tảo lam lên nhiều thì sự chênh lệch PH trong ngày rất lớn nên tôm nuôi sức khỏe sẽ kém. Mặt khác khi tôm ăn tảo lam này vào sẽ làm hư đường ruột của tôm và khi tảo lam bám vào tơ mang sẽ làm hư mang tôm, các mầm bệnh cơ hội khác sẽ tấm công cơ quan này làm tôm bệnh phát bệnh và khó xử lý dứt điểm.

   

   

 • Trả lời :

  - Ao có nhiều hến thì khả năng độ kiềm thấp và hến cũng làm vỏ nên sẽ cạnh tranh các vi khoáng trong ao nuôi làm lượng khoáng chất trong ao giảm xuống. Tuy nhiên, hến là nguồn thức ăn tự nhiên rất tốt cho tôm nên những ao có hến nhiều thì tôm sẽ lớn rất nhanh nhưng tỉ lệ phân đàn sẽ rất cao.

  - Nếu muốn diệt hến ở ao không có tôm thì anh làm như sau: buổi trưa khoảng 12 – 1 h chiều anh đánh Saponin ở liều 8kg cho 1000m3 nước ao, chiều 6 -7h anh dùng Lasan BKC 80 1,2 lít/1000m3 nước ao, TCCA 15kg/1000m3, Clorin 25kg/1000m3 để diệt. Khi ao đã thả tôm thì không có thuốc nào diệt hến chết mà tôm không chết cả.

  Chào anh! Chúc anh thành công trong công việc của mình!

 • Trả lời :

  - Có nhiều triệu chứng bệnh gan tụy, đục cơ trong ao nuôi nhưng tập trung lại có 2 nguyên nhân chính đó là môi trường và bên trong con tôm.Nếu tôm bị nhiễm Virus thì xem như không có cách chữa trị. Nếu tôm nhiễm khuẩn gây ra triệu chứng này thì anh nên diệt khuẩn mạnh bằng Lasandine (1 lít/2000m3 nước ao) đánh 2 ngày liên tục vào lúc 5-6h chiều, song song với đó anh trộn thêm Super Yucca 5ml/kg, Enzyme Max 5g/kg, Antibio 10g/kg cho ăn liên tục trong 5 ngày.

  - Nếu ao nuôi có độ mặn thấp và sử dụng khoáng không đúng để xảy ra triệu chứng này thì dùng muối dơ hoặc nước ót (nước ở trong ruộng muối chuẩn bị thành muối) đánh trực tiếp vào ao trong 3 – 5 ngày liên tục để cung cấp vi khoáng cho nước ao bên cạnh đó nên đánh Premix A với liều 3kg/1000m3 nước, đánh liên tục trong 5 ngày.

  Chúc anh thành công!

 • Trả lời :

  - Thứ nhất: bể tôm 400-800 ngàn con đem 100 con đi kiểm thì thì tỉ lệ không cao cho nên theo chúng tôi phải lấy ít nhất 2 mẫu ở 2 địa điểm khác nhau để đi kiểm. Một trong hai mẫu không đạt thì chúng ta cũng không thể bắt bể tôm đó.

  - Thứ hai: độ tin cậy của nơi làm xét nghiệm, mẫu xét nghiệm. Dù rất dễ nhưng để đào tạo một nhân viên xét nghiệm chuẩn xác thì phải mất ít nhất từ 6 tháng – 1 năm.

  - Thứ ba: mình đã làm ao thật sự kỹ chưa và đã diệt hoàn toàn các vật chủ trung gian trong ao chưa. Kể cả việc ao đìa của mình có bị rò rỉ nước không để mầm bệnh bộc phát và gây bệnh cho tôm nuôi.

  - Thứ tư: mầm bệnh trong môi trường luôn luôn có những sự tác động của thời tiết làm cho mầm bệnh phát triển mạnh trong nước gây bệnh cho đàn tôm nuôi, theo nghiên cứu của chúng tôi thì khi thời tiết lạnh thì mầm bệnh đốm trắng sẽ phát triển nhanh làm cho tôm nuôi dễ bị nhiễm bệnh trong giai đoạn này.

  - Nếu tôm bị bệnh thì phải thu, không thay nước mà thả tiếp thì khả năng tôm bệnh lại sẽ rất cao. Nếu tôm thu hoạch bình thường thì lượng bùn trong ao cũng khá lớn mà vi sinh thì không thể xử lý hết lượng bùn này cho nên vụ 2 vào những tháng cuối sẽ khó quản lý các yếu tố môi trường trong ao và khả năng thất bại cũng cao. Theo chúng tôi, nếu ao thu tôm bình thường thì chúng ta lấy nước ao đó bơm qua ao lắng rồi cào bùn ao nuôi. Sau khi sử lý đáy ao xong chúng ta bơm nước từ ao lắng vào ao nuôi và xử lý lại từ đầu như vậy sự nguy hiểm trong quá trình nuôi sẽ tốt hơn và khả năng thành công sẽ cao hơn. (Chú ý: trong thời gian để nước trong ao lắng nên thả cá rô phi vào để chất lượng nước được cải thiện tốt hơn).