Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :
 • Trả lời :

           Nước trong ao nuôi được 2 vụ tôm thẻ, độ kiềm 160, pH 88 có thể chuyển sang nuôi tôm sú bình thường không ảnh hưởng gì.

  Lưu ý: Độ mặn con thẻ chấp nhận được và sinh trưởng bình thường có thể lên đến 35‰ nhưng lớn nhanh ở độ mặn dưới 15‰

 • Trả lời :

         Nước ao cạn và thức ăn dư sẽ làm nước ao đổi màu anh nên cấp thêm nước cho đủ ít nhất là 1,2m sau đó anh dùng vi sinh liều cao để chuyển màu nước vì nếu không tôm sẽ chuyển qua phân trắng hoặc gan tuỵ. Chúng tôi khuyến cáo anh nên dùng AZT (1gói/3.000 m3 nước) đánh 2 đêm liên tục lúc 8h tối.

 • Trả lời :

  Tôm bị phân trắng anh nên dùng như sau:

  Dùng Lasandin 2 lít/1.000 m3 nước đánh vào buổi chiều mát sau 48h đánh 1 gói AZT (4000 m3 nước) đánh 2 ngày liên tục.

  Cho ăn 2 ngày liên tục:      

               Lactosan: 15g/kg thức ăn.

               Super Yucca: 10ml/kg thức ăn.

  Sau đó anh lại cho ăn 5 ngày liên tục:

             Super life: 10ml/kg

             Enzyme Max: 10g/kg

             Super Yucca: 10ml/kg

 • Trả lời :

  Nước đục không ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng của tôm chỉ khi nước đục do sự cố do quản lý các yếu tố môi trường ao dao động mạnh và nằm ở ngưỡng không phù hợp với tôm nuôi thì mới ảnh hưởng tới tôm.

 • Trả lời :

           PH cao trên 90 anh nên dùng dấm ăn để hạ, để hạ 0,1 độ PH anh dùng 2 lít dấm ăn cho 1.000 m3 nước. Anh đánh 2 ngày liên tục lúc 8h sáng.

          Clorin rất ảnh hưởng đến môi trường nước ao và xung quanh nhưng đối với ao nuôi trên bạt hoặc trên cát thì đây là giải pháp hữu hiệu nhất để diệt các mầm bệnh trong ao nuôi tôm.

 • Trả lời :

  -         Tôm anh đã bị triệu chứng EMS tuỳ theo mức độ cảm nhiễm trong ao mà anh có cách xử lý khác nhau. Nếu tỉ lệ teo gan trống ruột 30% trở lên anh nên xả bỏ vì khi xử lý tôm sẽ chết rất nhiều và khả năng khó qua khỏi. Nếu tỉ lệ này thấp và anh phát hiện sớm thì anh dùng oxytetracyline (1kg/1.000 m3) đánh trực tiếp xuống ao lúc 4h chiều, 6h chiều anh đánh tiếp Lasandin 1 chai/1.000 m3 nước, bên cạnh đó anh trộn các loại thuốc sau và cho ăn liên tục trong 5 ngày:

  Antibio: 10g/kg thức ăn.

  Lactosan: 5g/kg thức ăn.

  Enzyme Max 10g/kg thức ăn.

  Super Yucca: 5ml/kg thức ăn.

 • Trả lời :         Phèn có 2 loại là phèn xanh (phèn nhôm) và phèn đỏ (phèn sắt) nếu ao là phèn xanh thì rất khó để vận hành nuôi sau tôm chậm lớn và chi phí vận hành sẽ rất cao. Còn ao bị phèn đỏ thì anh dùng lân đầu trâu ở giai đoạn cải tạo ao là rất đúng. Chúc anh thành công!
 • Trả lời :

  -         Anh không nói là diện tích ao của anh bao nhiêu với liều lượng Clorin cao (10kg/1.000 m3 nước trở lên) thì tôm anh sẽ chết rất nhiều khả năng lên tới 30% tôm trong ao. Tôm chưa đủ tháng mà có bọt chứng tỏ anh cải tạo ao không tốt nên một số chất dơ của đáy ao bộc phát lên làm cho ao của anh xuất hiện nhiều bọt vàng và chóng tan trong trường hợp này anh nên dùng Goodwin 2 lít/1.000 m3 nước tạt lúc 5h chiều, 7h anh đánh 1 gói AZT (4.000 m3 nước) chiều hôm sau khoảng 6h anh đánh tiếp 1 gói AZT nữa thì ao của anh sẽ bớt bọt. Nhưng nếu nguyên nhân là tảo bắt đầu tàn thì anh nên dùng gây tảo gây màu lại cho nước và làm tiếp theo. Chúc anh thành công!

 • Trả lời :

  -         Tôm mới có 15 ngày mà nước ao trong chứng tỏ: một là giai đoạn anh chuẩn bị nước không kỹ và quần xã tảo trong ao của anh không tốt nên tảo nhanh tàn, thứ hai là ao của anh có nhiều động vật hai mảnh hoặc ốc đinh chúng lọc tảo ăn hết tảo nên nước trong. Tuỳ theo nguyên nhân nào mà anh xử lý cho hợp lý.

  -         Nếu là trường hợp 1: anh dùng gây tảo (0,3 lít/1.000 m3) anh hoà nước tạt khắp ao đánh 3 ngày liên tục lúc 8h – 10h sáng lúc nắng tốt, bên cạnh đó anh dùng AZT (100g/3.000 m3 nước) đánh 2 ngày liên tục lúc 6h chiều.

  -         Nếu là trương hợp 2: anh chỉ dùng biện pháp thủ công cào bớt các con này ra khỏi ao nuôi sau đó gây màu lại như trên.

  Chú ý: Khi có tôm không có hoạt chất nào có thể diệt được những con này vì khi diệt những con này thì đồng nghĩa với việc diệt tôm luôn.

  -         Nếu ao thực sự khó gây màu nên chia ao thành 4 phần và dùng dây xích kéo đáy ao sau đó mới gây màu nước và làm lại theo từng bước như trường hợp 1.