Công ty TNHH SX TM LaSan

tuvanthuysan

Sản phẩm tiêu biểu La San

Hình ảnh và hoạt động


Phòng mạch thủy sản La San Đặt câu hỏi trực tuyến

 • Trả lời :

  Đối với ao tôm phát triển tốt, không bị dịch bệnh có thể tái sử dụng nước cho vụ sau, còn nếu trong vụ trước tôm bị bênh thì không nên sử dụng nước cho vụ sau, bởi lẽ để diệt được mầm bệnh thì rất tốn kém, có một số loại vi sinh vật có hại đã lờn thuốc nên không diệt triệt để được.

  Đối với việc tái sử dụng nước ao cũ (đối với ao tôm không bị bệnh), nên có ao lắng để xử lý và thay nước, để nước trong ao lắng lắng cơ học sau đó bơm 70% nước ở tầng mặt và tầng giữa bơm qua ao mới, ở ao mới không cần diệt khuẩn liền, có thể sử dụng vi sinh để tái tạo ao sau đó thả cá rô phi để làm sạch nước, thời gian khoảng trên 30 ngày. Tiếp tục xử lý ao để nuôi vụ mới.

  Đối với việc không có ao lắng , sử dụng vi sinh liều cao để đánh vào trong nước để phân giải chất hữu cơ tồn dư trong vụ trước, có thể bón 2 lần vi sinh liều cao, xử lý trong khoảng một tháng, sau đó đo lại các chỉ tiêu môi trường và khí độc, kiểm tra giáp xác, diệt khuẩn và cấy men cho vụ sau.

 • Trả lời :

  1/ Hiện nay, môi trường bất lợi, thời điểm nắng nóng kéo dài, vì vậy ở Bình Định nên thả tôm vào khoảng tháng 9 âm lịch là phù hợp, tùy vào từng năm thì có lịch thời vụ khác nhau, dựa vào lịch thời vụ để thả.

  2/ Tôm ăn nấm nên bị đường ruột và gan, nếu phát hiện sớm có thể sử dụng chanh tươi vắt lấy nước, 2kg chanh tươi/ 1 kg thức ăn, cho ăn 3 cữ một ngày một cữ, đến ngày thứ 4 ruột và gan tôm sẽ phục hồi lại, sau đó bổ sung men vi sinh tốt cho tôm thì tôm sẽ khỏi.

  3/ Có thể đem nước đến chi cục thủy sản của tỉnh để kiểm tra lượng vi sinh có trong nước.

  Trong quá trình nuôi, nếu sử dụng vi sinh thì không được đánh kháng sinh, nếu đánh kháng sinh sẽ diệt các loại vi sinh có trong nước. Có thể dùng vi sinh để phòng bệnh nhưng không được dùng kháng sinh để phòng bệnh.

 • Trả lời :

  Kiểm tra các chỉ tiêu trong môi trường nước, kiểm tra ruột tôm có bị trống không. Tôm bị đục thân là do thiếu khoáng, độ kiềm thấp, độ kiềm tốt nhất đối với tôm thẻ là 120-150. Sau mỗi lần lột, độ kiềm và khoáng sẽ giảm, vì vậy, nên bón super canxi và dolomite từ 20-25kg/1000m3. Hoặc có thể sử dụng khoáng tạt trực tiếp vào trong ao nuôi, đặc biệt là tôm bị cong thân đục cơ có thể trộn liều cao vào trong thức ăn đến khi tôm hết hiện tượng cong thân đục cơ.

 • Trả lời :

  Hiện nay trên thị trường có có khá nhiều loại chất diệt khuẩn dạng viên, sử dụng lúc 5h chiều vì thời điểm này lượng oxy trong ao cao và không chạy quạt để cho hóa chất sẽ chìm xuống đáy ao và tỏa ra từ từ  diệt các bào tử nấm ở đáy ao. Sử dụng khoảng 2 lần là sẽ diệt hết. Sau đó cấy lại vi sinh.

 • Trả lời :

  Chu kỳ đánh men vi sinh từ 7-10 ngày/lần. Nhưng thay vì khoảng cách thời gian lâu như vậy, ta có thể chia nhỏ lượng vi sinh ra để sử dụng, cách khoảng 2-3 ngày/lần, như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  Theo thời gian, tổng khối lượng tôm trong ao sẽ tăng lên, do đó lượng chất thải mà tôm thải ra cũng nhiều hơn. Vì vậy, ta cũng nên tăng lượng men vi sinh lên để phân hủy lượng chất thải đó. Từ đó, nền đáy sẽ sạch mà nước sẽ ổn định. Nếu lượng vi sinh đánh không đủ, theo thời gian màu nước sẽ đậm dần chứng tỏ nước bị ô nhiễm.

  Ở Sóc Trăng có đại lý Tài Thạnh - chợ Lịch Hội Thuận phân phối thuốc cho công ty La San.

 • Trả lời :

  1/ Sản phẩm vi sinh của La San được bổ sung các protein có nguồn gốc từ tảo biển, đây là những protein tốt cung cấp vi khoáng để khi vi sinh nở ra có được nguồn dinh dưỡng tốt làm vi sinh khỏe mạnh chống lại các vi sinh có hại trong môi trường làm ổn định nguồn nước.

  Bên cạnh đó, công ty chúng tôi phối hợp chặt chẽ với đối tác bên Mỹ nghiên cứu ra các dòng sản phẩm vi sinh có lợi cho môi trường nước ở Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng có trại thực nghiệm để thử nghiệm các loại vi sinh, khi thấy tốt mới cho bán ra thị trường bên ngoài.

  2/ Nếu đánh vi sinh liều cao từ 8-10h đêm trong 3 ngày liên tục sẽ hoàn toàn cắt hết tảo.

  3/  Thời gian ban đầu nên để tảo thưa trong quá trình nuôi tảo sẽ dày dần.

  Trong thời gian ban đầu dùng vi sinh ở thời điểm khoảng 6-7h sáng. Đến cuối chu kỳ nuôi, nên sử dụng vào khoảng 8-10h đêm, lúc này vi sinh vừa có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tảo vừa có thể phân hủy bùn dơ trong đáy ao.

 • Trả lời :

  Tiến theo đà phát triển mạnh mẽ của nghề nuôi trồng thủy sản Việt Nam với gần 10 năm hoạt động trong ngành thuốc thủy sản. Công ty La San đã gặt hái được những thành công nhất định, đem tới những sản phẩm, giải pháp ưu việt cho nông dân Việt Nam.

  Nay để hướng tới những giải pháp tối ưu mới chúng tôi đã mời tiến sĩ Nguyễn Hữu Thịnh trưởng bộ môn Bệnh Học Thủy Sản trường Đại học Nông Lâm TP.HCM làm cố vấn cao cấp. Ông là chuyên gia bệnh học hàng đầu Việt Nam, những cống hiến của ông đã được công nhận và ghi danh trong sự phát triển của thủy sản Việt Nam cũng như thế giới. Một số công trình nghiên cứu của ông như: Một số thông tin về liên cầu khuẩn Streptococcus iniae gây bệnh trên cá nuôi(2005); Phân lập và khảo sát đặc điểm kháng kháng sinh của Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ trên cá tra, Pangasius hypophthalmus, nuôi thâm canh (2007); bênh trên ếch nuôi (2007); Kháng sinh đồ của Edwardsiella ictaluri (2010)….

   

  Nay chúng tôi xin thông báo đến toàn thể khách hàng của công ty cũng như đối tác của La San, chúc mừng ông trong cương vị mới và chúc mừng sự hợp tác giữa ông và La San sẽ đem lại nhiều lợ ích hơn cho bà con nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

 • Trả lời :

  - Nông dân nên bớt tham vọng vào lợi nhuận, đặt yếu tố bền vững lên trên.

  - Chọn mật độ nuôi phù hợp với tài chính hiện có và phù hợp với trình độ quản lý của từng hộ nuôi.

  - Phải có nguồn tài chính phù hợp với tổng nguồn đầu tư.

  - Trong thời tiết nắng nóng kéo dài nên nuôi thưa hơn so với bình thường và làm theo đúng lịch thời vụ của cơ quan chức năng khuyến cáo.

  - Định kỳ kiểm tra các yếu tố môi trường, vi khuẩn

 • Trả lời :

  1. Để tôm khỏe mạnh, cần chọn con giống có chất lượng tốt và được chăm sóc trong môi trường dinh dưỡng đầy đủ. Ngoài con giống, môi trường trong ao phải sạch, các yếu tố môi trường tốt, cách quản lý thức ăn cũng phải được đảm bảo.

  2. Vitamin C là chất kích thích miễn dịch, giúp tôm chống lại mầm bệnh nằm trong có thể con tôm. Bệnh hoại tử gan tụy cấp là bệnh đường ruột, hệ miễn dịch không đặc hiệu của tôm sẽ không tác động được đến bệnh này. Và vitamin C không có tác dụng già nhiều đối với bệnh này. Tuy nhiên, Vitamin C cũng giúp cho tôm khỏe mạnh, khi tôm khỏe thì các yếu tố, nguy cơ mầm bệnh sẽ giảm đi.

  3. Tại Thái Lan, sử dụng mô hình Xiphong đáy, chất thải của cao tôm sẽ được bơm qua ao cá rô phi, cá rô phi sẽ sử dụng chất thải này để làm thức ăn sẽ làm sạch nước lại, và ta lại cấp nước từ ao cá qua ao tôm. 

 • Trả lời :

  Trong ao có hến nhiều sẽ làm cho tôm bị bệnh đường ruột, người dân nên phơi ao thật kỹ và cải tạo ao tốt, nguồn nước được cấp vào cũng phải được xử lý kỹ càng trước khi cấp vào trong ao. Cấp nước vào ao ta nên sử dụng túi lọc vải kate để lọc trứng và các loài động vật cỡ nhỏ. 

  Khi ao đang nuôi có hến, rất khó xử lý hến, sử dụng hóa chất có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát triển của tôm. Trong trường hợp độ mặn thấp, có thể sử dụng cá chép hoặc tôm càng xanh loại lớn thả vào trong ao để ăn hến.

  Nên sử dụng các loại thuốc phòng trị ruột khi trong ao bị hến.